เมื่อวันที่ 14 – 15 กันยายน 2566 รศ.ดร.กรองกาญจน์ ชูทิพย์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมคณะผู้บริหาร บัณฑิตวิทยาลัย ร่วมพิธีเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติและนำเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 57 The International and 57 th National Graduate Research Conference 2023 หัวข้อ CO-TOPIA and research for Sustainable development in Digital transformation Era โดย รศ.ดร. อภิชาติ โสภาแดง คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานสภาคณะผู้บริหารบัณฑิตวิทยาลัยแห่งประเทศไทย และประธานที่ประชุมคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยของรัฐและมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ กล่าวเปิดการประชุมครั้งนี้ พร้อมนี้ ได้เข้าร่วมการประชุมสภาคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษาแห่งประเทศไทย(สคบท.) ครั้งที่ 3/2566 ณ โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาการท่องเที่ยวและสหวิทยาการสมุย มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี