บัณฑิตวิทยาลัย ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมการจัดการความรู้ KM เรื่อง การพัฒนาคุณภาพวารสาร เข้าสู่ฐานข้อมูล SCOPUS โดยจัดให้มีการเสวนาประสบการณ์ การพัฒนาการดำเนินงานวารสารเข้าสู่เกณฑ์ SCOPUS และกรณีศึกษา เว็บไซต์ ขอบเขต วัตถุประสงค์ของวารสาร ตามเกณฑ์ SCOPUS และมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เชิงปฏิบัติการ ระบบ submission
และ review process รวมถึง การจัดการเนื้อหาของวารสาร โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.กรองกาญจน์ ชูทิพย์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ม.นเรศวร เป็นประธานกล่าวเปิดและต้อนรับ ศ.ดร.ปรียานาถ วงศ์จันทร์ Editor- in- Chief Journal of Accociated Medical Sciences อาจารย์อารยา ญาณกาย Accociated Editor Journal of Accociated Medical Sciences และคุณฐปพล คำน้อย IT and Production จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโอกาสที่เดินทางมาเป็นวิทยากรครั้งนี้ โดยมี ผศ.ดร.สุภาพร ล้ำเลิศธน รองคณบดีฝ่ายวิจัย
บัณฑิตวิทยาลัยกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม ซึ่งมีบรรณาธิการ กองบรรณาธิการวารสารต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย ร่วมกิจกรรม ณ ห้องประชุมอาคาร Citcoms ม.นเรศวร เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2566